Trang thông tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Tìm kiếm nâng cao
 • Ngành Xây dựng tôn vinh 173 điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc năm 2019

  17/05/2019 - 08:32
  177
  0
  0

  Ngày 16/5/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (XDVN) phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Lễ tôn vinh, khen thưởng 173 điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc năm 2019. Đến dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) Trần Văn Thuật; Chủ tịch Công đoàn XDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua các công đoàn ngành Trung ương.

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân điển hình tiên tiến

  Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn XDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ cho biết, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những yêu nước nhất”, năm 2018, ngành Xây dựng đã phát động và tổ chức 416 phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo ở khắp các đơn vị. Cùng với đó, các đơn vị cũng tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, động viên người lao động đẩy mạnh hưởng ứng các hoạt động thi đua.

  Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước
  cho cá nhân điển hình tiên tiến

  Từ các phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể, cá nhân lao động ngành Xây dựng đã vinh dự được được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Xây dựng, Tổng Liên đoàn LĐVN, Công đoàn XDVN, UBND các tỉnh, thành phố trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đó là những tấm gương lao động giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả được ứng dụng trong sản xuất, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển ngành Xây dựng bền vững. Tổng kết các phong trào thi đua, Bộ Xây dựng và Công đoàn XDVN biểu dương, khen thưởng 173 cá nhân điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo – đại diện cho hơn 250 nghìn công nhân viên chức lao động, được bầu chọn, tôn vinh từ 1.500 đơn vị thuộc Công đoàn XDVN và 26 công đoàn xây dựng khối địa phương. Trong đó, 01 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 12 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 20 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; 34 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN; 106 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn XDVN.

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho các cá nhân điển hình tiên tiến

  Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự chủ động và tích cực của Công đoàn XDVN trong việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong toàn Ngành, đồng thời biểu dương, chúc mừng 173 điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2018, nhấn mạnh đây là những nhân tố xuất sắc đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, chính trị của ngành Xây dựng, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu để các tập thể, cá nhân toàn Ngành phấn đấu noi theo.

  Chủ tịch Công đoàn XDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ trao Bằng khen của Công đoàn XDVN cho các cá nhân điển hình tiên tiến

  Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, để phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Xây dựng trong thời gian tới ngày càng phát triển, có nhiều điển hình tiên tiến được phát hiện và tôn vinh hơn nữa, Công đoàn XDVN cần tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo của Ngành, tổ chức chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua, công tác khen thưởng; chú trọng chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với bộ phận chuyên môn tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người lao động, đồng thời phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác đào tạo, đào tạo lại để phát triển lực lượng công nhân, đặc biệt là công nhân lao động kỹ thuật cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Các cấp ủy Đảng, chuyên môn, công đoàn và các tổ chức đoàn thể trong ngành Xây dựng cần tiếp tục tổ chức có hiệu quả, tiết kiệm và thực chất các phong trào thi đua yêu nước, gắn thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn thi đua với việc hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị để từ đó hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của ngành Xây dựng.

  Theo CTTĐT Bộ Xây dựng

  Bình luận