Trang thông tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Tìm kiếm nâng cao
 • Hội thảo trực tuyến về nội dung của một số Thông tư hướng dẫn Nghị định 10/2021/NĐ-CP

  18/09/2021 - 04:05
  297
  0
  0
  Ngày 15/9/2021, Viện Kinh tế xây dựng tổ chức Hội thảo trực tuyến về nội dung của một số Thông tư hướng dẫn Nghị định 10/2021/NĐ-CP nhằm tạo điều kiện làm rõ hơn nội dung của các Thông tư trên cũng như thảo luận các vấn đề thực tiễn khi áp dụng.

  Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, Bộ Xây dựng đã ban hành các thông tư:

  – Thông tư số 11/2021/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng;

  – Thông tư số 12/2021/TT-BXD ban hành định mức xây dựng;

  – Thông tư số 13/2021/TT-BXD hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và đo bóc khối lượng công trình.

  Để tạo điều kiện làm rõ hơn nội dung của các Thông tư trên cũng như thảo luận các vấn đề thực tiễn khi áp dụng, Viện Kinh tế xây dựng tổ chức Hội thảo trực tuyến nhằm hướng đến những mục tiêu trên.

  Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Văn Cư – Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai nội dung Thông tư, đề cập một số quy định đã được điều chỉnh để phù hợp với thực tế, cũng như trao đổi về những vấn đề chung liên quan đến cơ chế xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng qua các thời kỳ và theo cơ chế hiện hành tại Nghị định 10/2021/NĐ-CP.
   

  Trong buổi Hội thảo các diễn giả đã báo cáo, trình bày những điểm mới của Thông tư 11/2021/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng; Thông tư 12/2021/TT-BXD ban hành định mức xây dựng; Thông tư 13/2021/TT-BXD hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kỹ thuật và đo bóc khối lượng công trình.

  Tại Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã trao đổi và giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị về nội dung và vấn đề thực tiễn của các Thông tư hướng dẫn Nghị định 10/2021/NĐ-CP.

   
  Các đại biểu cũng đề cập các vấn đề liên quan tới các mục chi phí trong tổng dự toán, xác định chi phí của các công việc chuẩn bị đầu tư phục vụ việc phê duyệt chủ trương đầu tư, chi phí đảm bản an toàn giao thông, chi phí dự phòng do khối lượng phát sinh, quy định việc điều chỉnh cơ cấu của tổng mức đầu tư, … Tất cả những câu hỏi của các đại biểu đã được Viện Kinh tế xây dựng tổng hợp, nghiên cứu và trả lời.

  Chi tiết xem tại: Tổng hợp câu hỏi và trả lời tại Hội thảo trực tuyến về nội dung của một số Thông tư hướng dẫn Nghị định 10/2021/NĐ-CP.

  Bình luận