Trang thông tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Tìm kiếm nâng cao
 • Đảng ủy Bộ Xây dựng triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

  06/08/2019 - 11:36
  256
  0
  0

  Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Quang Hùng – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

  Đồng chí Lê Quang Hùng – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị.

  Trình bày báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Toàn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Bộ Xây dựng đã đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về các nhiệm vụ kinh tế – xã hội và tài chính – NSNN năm 2019 theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng trong việc chỉ đạo các cấp Ủy trực thuộc và cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Xây dựng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực xây dựng Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng.

  Tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển trong các lĩnh vực của Ngành nhìn chung vẫn duy trì ổn định và có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 8.711 doanh nghiệp xây dựng mới được thành lập, chiếm 13% tổng số doanh nghiệp thành lập mới, tương đương cùng kỳ; 4.014 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, chiếm 6%, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm 2018. Thị trường bất động sản tiếp tục thu hút đáng kể các nguồn vốn đầu tư trong nước và ngoài nước.

  Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy Bộ Xây dựng chú trọng triển khai, đảm bảo bài bản, đi vào nề nếp. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về việc phổ biến, quán triệt các Chỉ thị; Kết luận, quy định của Đảng: Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo về người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…

  Trong các mặt hoạt động, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức luôn được các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ quan tâm, nhiều cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức quản lý Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng lý luận chính trị. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng đã quyết định kết nạp 48 Đảng viên mới, công nhận chính thức 58 Đảng viên…

  Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy Bộ Xây dựng sẽ bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, tập trung thực hiện toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng; phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Cơ quan Bộ Xây dựng chấp hành đường lối chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng ủy, cấp ủy cấp trên cũng như các nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, các chương trình hành động của Đảng ủy, Bộ Xây dựng; chỉ đạo triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ.

  Đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho
  đồng chí Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đồng chí Đặng Văn Long – nguyên Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính
  (Bộ Xây dựng).

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Hùng – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đảng ủy Bộ Xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời nhấn mạnh các hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng ủy Bộ. Trong đó, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương; tập trung đẩy mạnh công tác dân vận, phát huy tinh thần đoàn kết trong các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong tâm của Bộ Xây dựng trong năm 2019.

  Cũng tại Hội nghị, đã diễn ra Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Quang Hùng – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đồng chí Đặng Văn Long – nguyên Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Xây dựng).

  Theo báo Xây dựng

  Bình luận