Trang thông tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Tìm kiếm nâng cao
 • Dâng hương tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Yên Nghĩa

  27/07/2023 - 10:25
  483
  0
  0

  Ngày 26/7/2023, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kinh tế xây dựng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, viếng, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm anh hùng, liệt sỹ phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; thăm và tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có con bị nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn phường.

  Thực hiện theo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Viện Kinh tế xây dựng đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), BCH Chi đoàn Viện Kinh tế xây dựng cùng với Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị và Đoàn Thanh niên phường Yên Nghĩa phối hợp tổ chức một số hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách.

  Tại Nghĩa trang liệt sỹ phường, các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, lễ viếng, dâng hương để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ và đồng đội đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

  Sau lễ đặt vòng hoa, dâng hương, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kinh tế xây dựng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị và Đoàn Thanh niên phường Yên Nghĩa tới thăm hỏi, động viên các gia đình có công trên địa bàn phường. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa  để thế hệ trẻ cơ quan Viện Kinh tế xây dựng bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, từ đó góp phần cùng toàn thể xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với Tổ quốc, giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp để hướng tới tương lai tươi sáng.

  Một số hình ảnh:

   

   

   

   

  Bình luận