Trang thông tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Tìm kiếm nâng cao
 • Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thăm chúc Tết công nhân lao động

  18/01/2019 - 02:15
  181
  0
  0

  Sáng 17/1, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà công nhân lao động tại một số đơn vị sản xuất kinh doanh trong ngành Xây dựng. Đây là một trong những hoạt động truyền thống, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người đứng đầu Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam đối với người lao động mỗi dịp Tết đến xuân về.  

  Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc tết công nhân ngành Xây dựng. (Ảnh: Thiên Trường)

  Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng số 2 Hà Bắc( COMA2) là một trong những DN hoạt động trong lĩnh vực cơ khí. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thiếu vốn sản xuất kinh doanh, áp lực cạnh tranh khốc liệt, có thời điểm sản phẩm làm ra không tiêu thụ được… . Mặc dù vậy, Cty vẫn luôn nỗ lực, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người lao động bằng việc thực hiện tốt những dự án, đơn hàng đối với khách hàng truyền thống; nghiên cứu đầu tư máy móc thiết bị và nhân lực để nâng cao năng suất lao động, đồng thời tiết kiệm triệt để chi phí quản lý và các chi phí khác… Bộ trưởng Phạm Hồng Hà ghi nhận những nỗ lực của đơn vị, đánh giá cao sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ, người lao động của Công ty, khắc phục khó khăn đạt thành tích cao trong sản xuất kinh doanh, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

  Đến thăm Công ty cổ phần bê tông khí Viglacera (Yên Phong, Bắc Ninh), đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã biểu dương tinh thần làm việc hăng hái, khẩn trương của người lao động. Sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp là sản phẩm gạch block bê tông khí chưng áp với những ưu điểm nổi trội được áp dụng phổ biến tại nhiều công trình xây dựng, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát triển vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ. Đây là một trong những nhà máy có tính tự động hóa và cơ giới hóa cao, sử dụng ít lao động, môi trường làm việc an toàn. Từ khi thành lập đến nay, Công ty luôn đảm bảo việc làm, đời sống ổn định cho người lao động. 

  Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm Công ty Cổ phần Lilama 69/1- là một trong hai đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) có trên 50 năm xây dựng và phát triển. Lilama 69-1 đã tạo nên thương hiệu có uy tín trong ngành lắp máy và chế tạo thiết bị ở Việt Nam, trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước. Mặc dù thị trường cơ khí ngày càng gặp nhiều áp lực nhưng LILAMA 69/1 vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trên các công trường.

  Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động. Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, khí thế thi đua lao động sản xuất khẩn trương của công nhân trong những ngày giáp Tết, đồng thời đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm đủ việc làm, chăm lo hơn nữa đời sống, để mọi người lao động đều đón Tết xuân mới vui vẻ, lành mạnh.

  Dưới đây là một số hình ảnh Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tặng quà công nhân lao động tại một số đơn vị sản xuất kinh doanh trong ngành Xây dựng:

  Theo CTTĐT Bộ Xây dựng

  Bình luận