Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Trung tâm Thông tin và Tạp chí Kinh tế xây dựng

Cập nhật: 12/11/2021
Lượt xem: 2109


I. Lãnh đạo đơn vị


 

Giám đốc
ThS. Vũ Hồng Hoa

Phó Giám đốc
ThS. Nguyễn Việt CườngLiên hệ: 

Trung tâm Thông tin và Tạp chí Kinh tế xây dựng0243.9742152
 

II. Chức năng, nhiệm vụ


1. Chức năng

1.1. Nghiên cứu, điều tra, khảo sát, thu thập, tổng hợp, quản lý, lưu trữ, xử lý dữ liệu, công bố và cung cấp thông tin, dữ liệu, thuộc các chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực nghiên cứu của Viện phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng bao gồm: quy hoạch xây dựng, kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật; nhà ở; công sở; thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng và các dịch vụ công.

1.2. Nghiên cứu khoa học, phần mềm, ứng dụng về thống kê, xử lý và công bố dữ liệu, các công nghệ mới, công nghệ thông tin và kinh tế trong lĩnh vực đầu tư xây dựng; Chuyển giao công nghệ; Quản lý và vận hành hoạt động trang web và hệ thống mạng.

1.3. Tổ chức và quản lý hoạt động Tạp chí Kinh tế xây dựng.

1.4. Tổ chức và quản lý hoạt động Thư viện, Thư viện điện tử.

Trung tâm Thông tin có tư cách pháp nhân, có con dấu theo mẫu để giao dịch, được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo sự ủy quyền, phân cấp quản lý tài chính kế toán của Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng và các quy định của pháp luật liên quan.

2. Nhiệm vụ

2.1. Xây dựng và quản lý vận hành hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, trong lĩnh vực hoạt động của Viện và đáp ứng yêu cầu của thị trường:

- Xây dựng, triển khai, vận hành và quản lý cơ sở dữ liệu, thu nhận, xử lý, lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin theo yêu cầu của Viện và của Bộ;

- Thu thập, xử lý, lưu trữ, thống kê, công bố, cung cấp và trao đổi thông tin dữ liệu cho thị trường theo quy định;

- Tổ chức khảo sát, thu nhận các ý kiến đóng góp của xã hội qua các kênh thông tin;

- Thực hiện quản lý về kỹ thuật, nội dung, vận hành và duy trì hoạt động của trang Thông tin điện tử (Website) của Viện, thực hiện giới thiệu trên website sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị theo yêu cầu;

- Tổ chức triển khai, đảm bảo kỹ thuật cho việc trao đổi, cung cấp dịch vụ thông tin thuộc phạm vi quản lý của Viện theo quy định của Pháp luật;

- Tư vấn, xây dựng, triển khai, vận hành và chuyển giao hệ thống thông tin, dữ liệu, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thông tin, các phần mềm ứng dụng và các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và các lĩnh vực quản lý và hoạt động tư vấn theo chức năng nhiệm vụ của Viện.

2.2. Xây dựng, quản lý, vận hành và hướng dẫn các đơn vị thuộc Viện sử dụng hệ phần mềm quản lý nội bộ.

2.3. Hỗ trợ các đơn vị khác về nghiệp vụ CNTT, phần cứng, phần mềm, đánh giá tài sản là máy tính, máy in…

2.4. Tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo khoa học, tổ chức thực hiện và tham gia phổ biến giới thiệu pháp luật, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xây dựng.

2.5. Tổ chức hoạt động thường xuyên của Tạp chí Kinh tế xây dựng: xây dựng kế hoạch, nội dung Tạp chí và các ấn phẩm, phụ bản, phụ trương, chuyên đề (nếu có); tổ chức thu nhận, biên tập các bài viết, tổ chức in ấn và phát hành. Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị theo yêu cầu trên Tạp chí. Vận hành Tạp chí online (khi có xuất bản).

2.6. Tổ chức hoạt động và quản lý thư viện: thu thập, tổng hợp, đặt mua, giới thiệu các loại số liệu, tài liệu, sách, báo, tạp chí ... phục vụ hoạt động nghiên cứu trong và ngoài Viện; đặt mua báo chí phục vụ cán bộ viên chức trong Viện; thu nhận lưu chiểu, lưu trữ kết quả nghiên cứu của các đề tài khoa học công nghệ và dự án sự nghiệp kinh tế đã được nghiệm thu. Ứng dụng các công nghệ tin học vào công tác quản lý thư viện.

2.7. Tham gia thực hiện các hoạt động hợp tác trong và ngoài nước về thông tin, thống kê và công nghệ thông tin theo quy định.

2.8. Nghiên cứu, hướng dẫn và tư vấn việc ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong quá trình xây dựng và quản lý vận hành công trình.

2.9. Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học theo chức năng nhiệm vụ của Viện khi được Viện trưởng giao.

2.10. Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ được cấp có thẩm quyền cấp phép.

2.11. Thực hiện các hoạt động tư vấn chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, của Viện và các hoạt động mà pháp luật không cấm; Thực hiện những dịch vụ tư vấn do Viện giao.

2.12. Thực hiện báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao với Viện trưởng theo quy định.

2.13. Quản lý về tổ chức bộ máy, cán bộ, viên chức, thực hiện chế độ tiền lương, đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật và các chế độ chính sách khác đối với cán bộ, viên chức thuộc quyền quản lý của Trung tâm theo quy định của pháp luật.

2.14. Quản lý tài chính, tài sản được giao, quản lý các hoạt động kinh doanh của Trung tâm theo quy định của pháp luật.

2.15. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng phân công.
 

 
 
Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng:  
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Email: vienkinhtexd@gmail.com
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử