Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Triển vọng phân khúc bất động sản biển tại Việt Nam

Cập nhật: 29/03/2022
Lượt xem: 9449

Là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, song bất động sản biển vẫn có tiềm

năng tăng giá cao hơn nhiều so với các loại hình bất động sản nhà ở thông thường khác trong thời

 gian tới.

Phân khúc bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng thế mạnh để phát triển (Ảnh: PV)

Thực tế cho thấy, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID–19 trong hai năm qua đang khiến cho thị trường bất động sản biển chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì hoạt động du lịch bị “đông cứng”. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư kinh nghiệm đây chỉ là khó khăn trong ngắn hạn, trong tương lai bất động sản biển Việt Nam có rất nhiều triển vọng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, những lý do khiến cho bất động sản biển được đánh giá cao bất chấp dịch bệnh vừa qua là bởi dư địa phát triển của nó còn rất lớn.

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh đặc biệt về biển. So với các quốc gia trong khu vực và thế giới, thị trường du lịch biển của Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Giá trị bất động sản biển so với các quốc gia khác của Việt Nam hiện còn thấp.

Du lịch biển cũng được Chính phủ Việt Nam xác định là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn được ưu tiên phát triển. Theo kế hoạch, đến năm 2025 Việt Nam sẽ nằm trong Top 50 quốc gia hàng đầu của thế giới có năng lực cạnh tranh du lịch biển và đến năm 2030 sẽ nằm trong Top 30.

Xu hướng đầu tư bất động sản biển được nhận định có nhiều tín hiệu lạc quan (Ảnh: HNV)

Cũng theo Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các tổ chức thế giới đang đánh giá rất cao tiềm năng khai thác sinh lời của du lịch biển Việt Nam. Cụ thể, lợi nhuận bình quân trong khai thác kinh doanh du lịch biển ở Việt Nam khoảng 30 – 35%. Người đứng đầu Hội môi giới bất động sản Việt Nam còn cho biết, dù ảnh hưởng của dịch bệnh song bất động sản biển vẫn ghi nhận những tín hiệu lạc quan.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Lê Hải Đăng, chuyên gia chiến lược bất động sản cũng đánh giá rất cao tiềm năng bất động sản biển của Việt Nam trong thời gian tới. Theo ông Đăng, khả năng tăng giá của bất động sản biển luôn cao hơn và dài hạn hơn so với bất động sản ở thông thường khác. Trong 10 năm qua, giá bất động sản biển đã tăng từ 3 – 4 lần.

Bên cạnh tiềm năng thiên nhiên sẵn có và đang ở giai đoạn đầu, thống kê của ngành du lịch cho biết khoảng 70% khách du lịch có ưu tiên lựa chọn bất động sản biển cho các chuyến nghỉ dưỡng. Theo chuyên gia này, dịch bệnh COVID – 19 bên cạnh những tác động tiêu cực lên thị trường bất động sản biển thì nó cũng tạo ra nhiều điều tích cực. Thứ nhất, dịch bệnh giống như một bài kiểm tra cho năng lực của các chủ đầu tư. Chỉ có những doanh nghiệp có tiềm lực vững vàng mới có thể trụ vững. Thứ hai, dịch bệnh cũng là cơ hội giúp khách hàng thẩm định được năng lực của chủ đầu tư. Trong bối cảnh khó khăn mà doanh nghiệp vượt qua được thì khả năng dự án thành công và sinh lời càng lớn. Đặc biệt, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh nhu cầu tìm kiếm một môi trường sống chất lượng và đảm bảo sức khoẻ càng khiến cho bất động sản biển hấp dẫn.

Bà Đỗ Hương Giang, Phó TGĐ PropertyX chia sẻ, nhu cầu về bất động sản biển là rất lớn, nhiều dự án của doanh nghiệp này triển khai chỉ trong thời gian ngắn đã “cháy hàng”. Theo bà Giang, bên cạnh những sản phẩm như condotel, nghỉ dưỡng, cho thuê thì doanh nghiệp đang tập trung làm đa dạng hơn các loại hình như đất nền, khu đô thị ven biển. Không chỉ thoả mãn nhu cầu nghỉ dưỡng mà đây sẽ là những căn nhà thứ hai của khách hàng.

Người đầu tư vẫn cẩn cần trọng trong đầu tư cho phân khúc nhiều tiềm năng này (Ảnh: HNV) 

Mặc dù rất tiềm năng và đáng đầu tư song người mua cũng cần có những tiêu chí nhất định để thẩm định, tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản ven biển. Ông Nguyễn Văn Đính chỉ ra các tiêu chí nhà đầu tư cần lưu ý trước khi xuống tiền. Thứ nhất là đầu tư những khu vực tiềm năng, chính quyền địa phương có chủ trương rõ ràng, kêu gọi doanh nghiệp về đầu tư. Thứ hai là khu vực có kết nối hạ tầng giao thông hoàn chỉnh. Thứ ba là chất lượng của dự án. Thứ bốn là năng lực, uy tín của chủ đầu tư. Thứ năm là đơn vị quản lý vận hành dự án và cuối cùng là pháp lý của dự án đó như thế nào.

Theo ông Đính, bên cạnh những thị trường đã phát triển thì nhà đầu tư hiện đang có xu hướng tìm về những địa phương có bất động sản biển manh nha bước đầu như Quảng Bình, Thanh Hoá, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định... đây là những nơi mà chính quyền địa phương đang có nhiều chính sách mời gọi các nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng giao thông đang được đầu tư xây và vùng giá vẫn còn tương đối thấp.

Trong khi đó, ông Đăng cho rằng, dù giá bất động sản biển sẽ luôn tăng theo thời gian song đây không phải là câu chuyện một sớm một chiều. Do đó, nhà đầu tư bất động sản biển cần tầm nhìn trung và dài hạn để đạt được hiệu quả tối đa nhất. Không nên đầu tư theo kiểu lướt sóng ngắn hạn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay vẫn còn khó dự đoán./.

Nguồn: Dangcongsan.vn


Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
Các tin liên quan:
Cảnh báo website mạo danh Tạp chí Kinh tế xây dựng (14/10 )
Hội nghị về Phương pháp điều tra, thu thập số liệu phục vụ công bố giá vật liệu (14/10 )
Hội nghị tuyên truyền, quán triệt thực hiện Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng (14/10 )
Thị trường bất động sản có xu hướng tăng trưởng ở các phân khúc (14/10 )
Ngành bất động sản và các xu hướng mới trong năm 2022 (14/10 )
Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam lần thứ VI (14/10 )
Hội nghị trao đổi khó khăn, vướng mắc trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng và giải pháp tháo gỡ (14/10 )
Mặt bằng giá bất động sản tại các thành phố lớn vẫn chưa hạ nhiệt (14/10 )
Bộ Xây dựng đẩy mạnh Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 (14/10 )
Tập trung triển khai đúng tiến độ, chất lượng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP (14/10 )
Đảng bộ Bộ Xây dựng tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (14/10 )
Bộ Xây dựng tổ chức họp báo đầu xuân 2022 (14/10 )
Tạo môi trường thông thoáng, nhưng không buông lỏng quản lý xây dựng (14/10 )
Hội thảo “Một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay” (14/10 )
Cơ chế, chính sách về quản lý chi phí đầu tư xây dựng đã sát thực tế hơn (14/10 )
Mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà năm 2022 là 4,8%/năm (14/10 )
Hà Nội đẩy mạnh phát triển nhà ở (14/10 )
Hà Nội sẽ hoàn thành 76 dự án nhà ở thương mại giai đoạn 2022-2025 (14/10 )
Ngành Xây dựng quyết tâm triển khai, hoàn thành tốt nhất kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 (14/10 )
Hà Nội thực hiện 5 giải pháp quản lý và sử dụng nhà ở xã hội (14/10 )
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng:  
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Email: vienkinhtexd@gmail.com
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử