Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng phù hợp với công nghệ thi công và lắp đặt công trình xây dựng trên biển và đảo

Cập nhật: 06/02/2020
Lượt xem: 451
Ngày 05/02/2020, Hội đồng Khoa học công nghệ chuyên ngành cấp cơ sở Viện Kinh tế xây dựng tổ chức cuộc họp nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng phù hợp với công nghệ thi công và lắp đặt công trình xây dựng trên biển và đảo” do ThS. Nguyễn Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài. TS. Lê Văn Cư, Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
 

Trình bày tóm tắt Báo cáo thuyết minh đề tài, thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Nguyễn Ngọc Thanh cho biết hiện nay, hệ thống các công cụ chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật phục vụ lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình mới chỉ tập trung vào các công trình trên đất liền, do đó khi xác định chi phí đầu tư xây dựng đối với công trình trên biển đảo còn gặp rất nhiều khó khăn, các yếu tố đặc thù của công trình thi công trên biển đảo (công nghệ thi công và lắp đặt, giải pháp sử dụng vật liệu,....) ảnh hưởng đến chi phí công trình chưa được phản ánh sát với thực tế. Do đó nguyên tắc tính đúng, tính đủ không đủ cơ sở tính toán trong quá trình thực hiện. Xuất phát từ những lý do trên, việc nghiên cứu xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng phù hợp đặc thù công nghệ thi công và lắp đặt công trình xây dựng trên biển và đảo là cần thiết.
 
Đề tài có kết cấu gồm phần mở đầu, kết luận, phụ lục và 3 chương nội dung: Chương 1:Cơ sở lý luận về công tác xác định và quản lý chi phí công trình xây dựng ven biển, trên đảo; Chương 2: Thực trạng giải pháp sử dụng vật liệu xây dựng, công nghệ xây dựng và quy trình thi công phổ biến đối với công trình ven biển, trên đảo; Chương 3: Xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng công trình ven biển, trên đảo.
 
 
Với những kết quả nghiên cứu đạt được, đề tài đã hệ thống hóa được những vấn đề liên quan đến xác định và quản lý suất chi phí công trình xây dựng ven biển, trên đảo thông qua các nội dung về: đặc điểm xây dựng công trình ven biển, trên đảo điều kiện thi công, các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng công trình, phương pháp xác định và quản lý chi phí; Đã đánh giá thực trạng các giải pháp về sử dụng vật liệu, công nghệ xây dựng, biện pháp thi công đối với các công trình ven biển, trên đảo; Đã tìm hiểu và chọn lọc các quy trình thi công được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn đối với công trình ven biển, trên đảo để từ đó làm cơ sở lý luận thực tiễn sử dụng cho xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng thuộc phạm vi và đối tượng nghiên cứu của đề tài; Đã nghiên cứu xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng theo các giải pháp đã được nghiên cứu áp dụng đối với một số loại hình công trình được xây dựng phổ biển ven biển, trên đảo.
 
 

Để hoàn chỉnh Báo cáo thuyết minh đề tài, các chuyên gia phản biện và thành viên Hội đồng Khoa học công nghệ chuyên ngành cấp cơ sở Viện Kinh tế xây dựng  đã đưa ra những nhận xét, góp ý về chuyên môn, giúp nhóm nghiên cứu tiếp thu, chỉnh sửa Báo cáo. Theo Hội đồng, Báo cáo thuyết minh đề tài được trình bày rõ ràng, logic, dễ hiểu, song cần chỉnh sửa một số nội về hình ảnh, lỗi đánh máy trong báo cáo …


Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng, TS. Lê Văn Cư đánh giá nhóm nghiên cứu đã thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao theo hợp đồng đã ký, thông tin đề tài phong phú, đa dạng, đảm bảo cơ sở khoa học và thực tiễn. Hội đồng Khoa học công nghệ nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả thể hiện trong quá trình làm việc, nghiên cứu, tham khảo tài liệu. Đây là một đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, có tính hệ thống. TS. Lê Văn Cư nhất trí với những ý kiến đóng góp của các chuyên gia phản biện và thành viên Hội đồng, đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ để hoàn thiện Báo cáo. Hội đồng đã nhất trí nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xác định chỉ tiêu suất chi phí xây dựng phù hợp với công nghệ thi công và lắp đặt công trình xây dựng trên biển và đảo” với kết quả đạt loại Tốt.

Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
Các tin liên quan:
Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo chung dự án SMTC (18/03 )
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BXD của Bộ Xây dựng: Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Luật Nhà ở và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở (18/03 )
Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BXD của Bộ Xây dựng: Thông tư Hướng dẫn quản lý sử dụng nhà ở công vụ (18/03 )
Văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BXD của Bộ Xây dựng: Nghị định về quản lý vật liệu xây dựng (18/03 )
Công khai tình hình quản lý, sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp năm 2019 (18/03 )
Công khai tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô và tài sản cố định khác năm 2019 (18/03 )
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2020 (18/03 )
Chi bộ 2 Đảng bộ Viện Kinh tế xây dựng tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022 (18/03 )
Toạ đàm các quy định mới về quản lý chi phí đầu tư xây dựng (18/03 )
Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh chủ trì cuộc họp báo cáo Đề án 2038 (18/03 )
Ban hành 19 văn bản QPPL trong tháng 1/2020 (18/03 )
Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn (18/03 )
Bỏ quy định xử phạt một số hành vi tại Nghị định 139/2017/NĐ-CP (18/03 )
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá chất lượng dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư tại Việt Nam (18/03 )
Quyết định Ban hành quy chế Thành lập, tổ chức và hoạt động của Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng (18/03 )
Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng  (18/03 )
Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng (18/03 )
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng nhà ở hiện trường của công nhân tại các công trường xây dựng (18/03 )
Chương trình hành động của ngành Xây dựng năm 2020 (18/03 )
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na (nCoV) (18/03 )
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng:  
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Email: vienkinhtexd@gmail.com
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử