Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Nghiệm thu Đề tài Nghiên cứu biên soạn Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng

Cập nhật: 17/10/2018
Lượt xem: 369
Ngày 17/10/2018, Hội đồng Khoa học công nghệ chuyên ngành cấp cơ sở Viện Kinh tế Xây dựng tổ chức cuộc họp nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu biên soạn Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng”  do ThS. Vũ Quyết Thắng làm chủ nhiệm đề tài. TS. Nguyễn Phạm Quang Tú, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
 
 
Trình bày tóm tắt Báo cáo thuyết minh đề tài, thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Vũ Quyết Thắng cho biết hệ thống pháp luật về đấu thầu theo quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, pháp luật về xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 mới vừa được ban hành, hoàn thiện. Tuy nhiên đến nay chưa có nghiên cứu Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng theo quy định của hai hệ thống pháp luật nêu trên. Mặt khác, theo quy định tại Khoản 12 Điều 129 của Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thì hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu quy định “Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong phạm vi quản lý của mình hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định này (nếu cần thiết) nhưng đảm bảo không trái với các quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 và Nghị định này”. Trong khi đó, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng có tích chất tổng hợp, phức tạp, mang tính chuyên ngành, đặc thù chưa được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu. Vì vậy, rất cần có những quy định bổ sung, chi tiết cho phù hợp với đặc thù riêng của lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng. Xuất phát từ những phân tích nêu trên thì việc lựa chọn và thực hiện Đề tài “Nghiên cứu biên soạn Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng” là rất cần thiết. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để trình Bộ Xây dựng xem xét, quyết định ban hành hoặc ủy quyền ban hành Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng.
 
 
Đề tài bao gồm các nội dung: Phần thuyết minh: Tổng quan và kinh nghiệm quốc tế về lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; Thực trạng cơ chế, chính sách liên quan đến lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng tại Việt Nam; Đề xuất Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; Phần kết luận và kiến nghị. Phần phục lục: Phụ lục 01: Dự thảo Sổ tay hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng. Phụ lục 02: Mẫu phiếu điều tra lấy ý kiến chuyên gia về thực trạng việc áp dụng quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng. Phụ lục 03: Các báo cáo thống kê, xử lý số liệu lấy ý kiến chuyên gia về thực trạng việc áp dụng quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng.
 
Kết quả của đề tài sẽ cung cấp thêm một công cụ phục vụ quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. Mặt khác, kết quả của đề tài phục vụ cho các tổ chức, cá nhân tham khảo, vận dụng khi lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng.
 
 
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng TS. Nguyễn Phạm Quang Tú đánh giá nhóm nghiên cứu đã thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao theo hợp đồng đã ký, thông tin đề tài phong phú, đa dạng, đảm bảo cơ sở khoa học và thực tiễn. Hội đồng Khoa học công nghệ nghiệm thu cấp cơ sở đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả thể hiện trong quá trình làm việc, nghiên cứu, tham khảo tài liệu. Đây là một đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, có tính hệ thống. TS. Nguyễn Phạm Quang Tú nhất trí với những ý kiến đóng góp của các chuyên gia phản biện và thành viên Hội đồng, đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ để hoàn thiện Báo cáo. Hội đồng đã nhất trí nghiệm thu và đánh giá đề tài đạt loại tốt.

Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
Các tin liên quan:
Ban hành 19 văn bản QPPL trong tháng 2/2019 (18/03 )
Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5% (18/03 )
Hội thảo về công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư  (18/03 )
Hội thảo chuyên gia về Đề cương Báo cáo đánh giá quá trình đô thị hóa ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020  (18/03 )
Hướng dẫn thực hiện hợp đồng trọn gói và hợp đồng theo đơn giá cố định các dự án có ảnh hưởng của giá cát biến động  (18/03 )
Quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu (18/03 )
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019 (18/03 )
Thông tư liên tịch: Quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị nội thất cơ bản nhà ở công vụ của Chính phủ (18/03 )
Thị trường BĐS Việt Nam: Sôi nổi hoạt động mua bán - sáp nhập (18/03 )
Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý cho Đề án Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ngành Xây dựng”  (18/03 )
Lựa chọn công nghệ tiên tiến xử lý chất thải rắn: Giải pháp tối ưu (18/03 )
Siết chặt công tác quản lý, sử dụng các khoản thu từ quản lý dự án (18/03 )
Hướng dẫn quy đổi chi phí đầu tư xây dựng công trình (18/03 )
Giám sát, đánh giá các dự án đầu tư theo hình thức PPP (18/03 )
Quyết toán sử dụng vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước (18/03 )
Hội thảo “Triển khai áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình” (18/03 )
Quyết định ban hành Quy định về chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng  (18/03 )
Đơn giản hóa 22 TTHC thuộc quản lý của Bộ Xây dựng (18/03 )
Ban hành 15 văn bản QPPL trong tháng 01/2019 (18/03 )
Sửa quy định về sử dụng khoản thu từ quản lý dự án nhà nước (18/03 )
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: (84-24) 397 421 52; (84-24) 382 159 87
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử