Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Mời bạn đọc tham gia, góp ý Dự thảo Thông tư Hướng dẫn xác định chỉ số giá xây dựng

Cập nhật: 01/07/2014
Lượt xem: 1194
Nhằm mục đích hướng dẫn phương pháp tính toán và thực hiện phân cấp việc công bố các chỉ số giá xây dựng phục vụ công tác lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình tại các tỉnh/thành phố trên phạm vi cả nước, Bộ Xây dựng đã dự thảo Thông tư hướng dẫn xác định chỉ số giá xây dựng. Bộ Xây dựng đề nghị quý Cơ quan nghiên cứu, góp ý kiến bằng văn bản để Bộ Xây dựng hoàn thiện nội dung Thông tư và ban hành áp dụng.

Theo Dự thảo Thông tư Hướng dẫn xác định chỉ số giá xây dựng (CSGXD) đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến, việc xác định CSGXD phái đảm bảo các nguyên tắc cơ bản như: phải được xác định khách quan, phù hợp với biến động về giá cả trên thị trường xây dựng; việc xác định và công bố CSGXD phải kịp thời, phù hợp với quy định vế quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình; khi xác định CSGXD theo loại công trình để công bố thì phải lựa chọn được danh mục và số lượng công trình đại diện nhất định để tính toán...
Về thời gian công bố, Dự thảo Thông tư nêu rõ định kỳ theo tháng, quý, năm, cơ quan quản lý nhà nước vế xây dựng cấp tỉnh có trách nhiệm công bố các CSGXD trên các phương tiện thông tin địa phương như báo, đài, trang tin điện tử.
Dự thảo Thông tư quy định, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến quản lý chi phí đầu tư xây dựng thuộc các dự án sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên và cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng thuộc cấp tỉnh là những đối tượng bắt buộc áp dụng theo Thông tư. Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức xác định CSGXD áp dụng cho công trình đặc thù đảm bảo tính khách quan, chính xác, phù hợp với yêu cầu quản lý và tự chịu trách nhiệm về việc áp dụng; trường hợp không đủ điều kiện để tự xác định thì có thể thuê các tổ chức tư vấn.
Dự thảo Thông tư cũng hướng dẫn cụ thể phương pháp xác định CSGXD; quản lý việc xác định và công bố chỉ số này.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Bạn đọc trong và ngoài nước tham gia góp ý kiến bằng cho Bản dự thảo. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Bạn đọc trong và ngoài nước có thể góp ý kiến bằng thư điện tử và gửi về hộp thư tttt.vkt@moc.gov.vn hoặc bằng văn bản gửi về Viện Kinh tế Xây dựng, 37 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
Các tin liên quan:
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng:  
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Email: vienkinhtexd@gmail.com
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử