Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Bộ Xây dựng: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018

Cập nhật: 22/05/2018
Lượt xem: 200

Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá là bệnh tim mạch”. Thông qua chủ đề này, Bộ Xây dựng đã có công văn 250/BXD-TCCB gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ triển khai các hoạt động về phòng chống tác hại của thuốc lá. 

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm nay, Bộ Xây dựng tiếp tục tuyên truyền phổ biến và thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá. Theo đó, Nội dung tuyên truyền tập trung vào các địa điểm cấm hút thuốc lá; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng chống tác hại của thuốc lá.


Bộ Xây dựng chỉ đạo đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Theo đó, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không hút thuốc lá nơi làm việc và các địa điểm có quy định cấm hút thuốc. Đồng thời, thực hiện cơ quan không khói thuốc lá với nội dung: Treo biển cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuôc lá, kiểm tra thường xuyên việc thực thi quy định cấm hút thnốc lá nơi làm việc. Đưa tiêu chí không hút thuôc lá nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, có hình thức động viên khen thưởng các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

Thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo chương trình Phòng, chống tác hại thuốc lá của đơn vị.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng chỉ đạo treo băng-rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá tại cổng trụ sở cơ quan, đơn vị với nội dung thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuôc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc, nội dung chủ đề ngày thế giới không khói thuốc năm 2018: “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.

Một số băng-rôn khẩu hiệu tham khảo như: Sử dựng thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh tim mạch; Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, trong đó nguyên nhân chính là do sử dựng thuốc lá; Sử dựng thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ; 7 triệu người chết hàng năm trên thế giới là do các bệnh có liên quan đến sử dựng thuốc lá; 900.000 người chết hàng năm trên thế giới là do các bệnh có liên quan đến hút thuốc lá thụ động; 40.000 người chết hàng năm tại Việt Nam là do các bệnh có liên quan đến sử dựng thuốc lá; Cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc và trên phương tiện giao thông công cộng; Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong mồi trường không khói thuốc lá; Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Bên cạnh đó, tổ chức hội thảo, hội nghị, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nơi làm việc, bệnh viện, trường học không khói thuốc, kinh nghiệm giám sát việc thực thi các quy định về môi trường không khói thuốc. Đồng thời, tổ chức các cuộc tìm hiểu, các buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá/thuốc lào/thuốc lá điện tủ phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Thông tin về chủ đề Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và các tài liệu truyền thông được đăng trên trang thông tin điện tử của chương trình Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế: www.vinacosh.gov.vn.

Bộ Xây dựng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018 và gửi báo cáo kết quả thực hiện kèm theo các hình ảnh, tư liệu hoạt động về Bộ Xây dựng (qua Vụ Tổ chức cán bộ), fĩle điện tử gửi về địa chỉ email: bqhuy_bxd@yahoo.com trước ngày 05/6/2018.

Theo CTTĐT Bộ Xây dựng
Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
Các tin liên quan:
Quy định mới về điều kiện bố trí vốn kế hoạch đầu tư công hằng năm (16/09 )
Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ đối với các đơn vị hành chính và sự nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng  (16/09 )
Bộ Xây dựng tổ chức Tọa đàm về công tác cải cách hành chính năm 2018  (16/09 )
Thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập Thông tư hướng dẫn Nghị định số 100/2018/NĐ-CP về điều kiện năng lực hoạt động xây dựng và giấy phép hoạt động của nhà thầu nước ngoài  (16/09 )
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2018 (16/09 )
Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (16/09 )
Hướng dẫn xác định giá trong hoạt động quy hoạch sử dụng vốn đầu tư công (16/09 )
Chính phủ quyết nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách đầu tư xây dựng (16/09 )
Ban hành Định mức chi phí rà soát, xây dựng định mức và giá xây dựng  (16/09 )
Ban hành 9 văn bản QPPL trong tháng 7/2018 (16/09 )
Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc (16/09 )
Thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ về hợp đồng xây dựng  (16/09 )
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2018  (16/09 )
Khung chính sách hỗ trợ, tái định cư đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam (16/09 )
Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam (16/09 )
Ban hành 14 văn bản QPPL trong tháng 6/2018 (16/09 )
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8 (16/09 )
Bộ Xây dựng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018  (16/09 )
Bộ Xây dựng tham vấn về dự thảo Luật Kiến trúc  (16/09 )
Bộ Xây dựng tổ chức họp báo Quý II/2018  (16/09 )
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: (84-4) 397 421 52; (84-4) 382 159 87
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987;   Email: VienKTXD@moc.gov.vn
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử