Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter

Tin bảo vệ đề tài KHCN

Cập nhật: 15/10/2014
Lượt xem: 906

Ngày 10/3/2011, Viện Kinh tế xây dựng đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN: Nghiên cứu phương pháp xác định độ dài thời gian xây dựng hợp lý cho một số công trình xây dựng dân dụng phổ biến (Nhà ở, văn phòng, trường học) phù hợp với điều kiện Việt Nam. Mã số: RD 04-09 do KS. Nguyễn Văn Học, Trưởng phòng nghiên cứu Giá và Thị trường xây dựng, Viện Kinh tế xây dựng làm chủ nhiệm đề tài.

Đề tài đã nêu lên vai trò của yếu tố thời gian trong việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cũng như sự tác động ảnh hưởng của độ dài thời gian xây dựng đến một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả của dự án. Đề tài đã có những phân tích, đánh giá nhất định về mối quan hệ giữa chất lượng, chi phí và thời gian xây dựng, xem xét độ dài thời gian xây dựng hợp lý dưới góc độ lợi ích  của các chủ thể có liên quan đến quá trình xây dựng công trình như: chủ đầu tư, nhà thầu xây dwungj cũng như đưa ra một số luận điểm về hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia, về giới hạn thời gian xây dựng công trình. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã đề xuất được một số phương pháp xác định thời gian xây dựng công trình hợp lý áp dụng cho một số loại hình công trình dân dụng phổ biến. Nhìn chung kết quả của đề tài là bước đầu tạo ra cơ sở lý luận cho việc nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố thời gian trong đầu tư xây dựng công trình.

Các tác giả đã trình bầy tổng quan về dự án đầu tư, mối quan hệ giữa thời gian xây dwungj với hiệu quả của dự án đầu tư xây dựng và thời gian xây dựng công trình với quản trị rủi ro  của dự án; giới thiệu một số nội dung về độ dài thời gian xây dựng hợp lý của dự án, phân tích một số yếu tố liên quan đến thời gian xây dựng như: chất lượng, chi phí dưới góc độ của Chủ đầu tư và nhà thầu. Các tác giả đã nêu bật những tồn tại trong thực tế thi công xây dwungj , mà theo đó, chủ đầu tư thường ấn định thời gian thi công xây dựng tùy theo đặc điểm hoặc điều kiện tiên quyết khác; đồng thời nghiên cứu và đề xuất 4 phương pháp xác định độ dài thời gian xây dựng hợp lý cho một số công trình xây dựng dân dụng phổ biến.

Kết quả của đề tài đã được nghiệm thu cấp cơ sở.

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: (84-24) 397 421 52; (84-24) 382 159 87
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử