Viện Kinh tế xây dựng

Sửa đổi, bổ sung định mức dự toán xây dựng công trình phần Lắp đặt In bài viết Gửi bài viết cho bạn bè
03/09/2013 06:59 | 784 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Xây dựng giao: Thường xuyên thu thập các thông tin, số liệu và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung hệ thống định mức dự toán. Viện Kinh tế xây dựng đang thực hiện nghiên cứu sửa đổi, bổ sung định mức dự toán xây dựng công trình phần Xây dựng số 1776 và 1777 (hai tập định mức công bố kèm theo văn bản số 1776/BXD-VP và số 1777/BXD-VP ngày 16/8/2007) cũng như nhiều tập định mức dự toán khác.

Nhiều nội dung được nghiên cứu sửa đổi, bổ sung trong đó tập trung vào các Định mức Lắp đặt các loại ống và phụ tùng mạng ngoài công trình như cấp thoát nước, cấp dầu, cấp khí, hơi, hóa chất.

Nguyên tắc và phương pháp điều chỉnh, bổ sung dựa trên những cơ sở sau:

- Căn cứ định mức đã được ban hành, công bố qua các thời kỳ - Tiến hành nghiên cứu, đánh giá để đưa ra các nội dung bất cập cần sửa đổi, bổ sung. Kiểm tra điều kiện, biện pháp thi công phù hợp với thực tế hiện nay.

- Tổng hợp các ý kiến phản ánh của các Địa phương, Bộ, Ngành, Chủ đầu tư, Đơn vị tư vấn, Đơn vị thi công... tiến hành nghiên cứu đánh giá phân nhóm công tác cần sửa đổi, bổ sung.

- Loại bỏ các công tác đã lạc hậu không còn phù hợp với thực tế thực hiện công tác thi công xây dựng, lắp đặt trên các công trường hiện nay.

- Điều tra, thu thập số liệu để xây dựng định mức mới bổ sung hoặc sửa đổi theo công nghệ, biện pháp thi công phổ biến hiện nay cho từng nhóm, loại công tác.

Việc sửa đổi, bổ sung định mức mới cần được tiến hành thường xuyên, cập nhật theo thực tế phát triển và ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực xây dựng, sự xuất hiện của các công tác mới, biện pháp thi công mới, công nghệ thi công mới, loại vật liệu mới... Để giúp cho công việc đạt hiệu quả cao, sát thực cần có sự tham gia của đông đảo các bạn đồng nghiệp trong phạm vi cả nước.

Rất mong nhận được các ý kiến góp ý. Mọi ý kiến đóng góp về định mức cho các loại công tác này, xin gửi về địa chỉ  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .
Xin cảm ơn.

In bài viết Gửi bài viết cho bạn bè
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video clip

Get the Flash Player to see this player.

MẠNG LIÊN KẾT

Giới thiệu sản phẩm

 

Tỷ giá - Giá vàng

(Nguồn: JSC, Sacombank-SBJ) (Nguồn: Eximbank)