Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter
Định mức
( | 08/11/2018 | 11499  lượt xem)
Trả lời:

Câu hỏi: Hiện nay, chúng tôi đang lập dự toán tạo mặt bằng cho thi công xây dựng nhà máy. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, trong các tập định mức xây dựng hiện hành chưa có công tác san lấn hồ tạo mặt bằng. Vì vậy đơn vị chúng tôi đang vận dụng định mức công tác san mái ta luy theo định mức công tác san đầm mặt bằng (mã AB.62121) và san đầm nền đường (mã AB.64121), có loại bỏ hao phí ca máy của máy đầm cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công, biện pháp thi công để lập dự toán cho công việc san lấn hồ tạo mặt bằng thi công xây dựng nhà máy. Chúng tôi xin hỏi việc vận dụng như vậy có phù hợp hay không?

Trả lời:

Công tác san lấn hồ chưa có trong hệ thống định mức dự toán xây dựng được công bố. Theo quy định tại điểm 3.1, khoản 3 điều 16 Quản lý định mức xây dựng của Thông tư số 04/2010/TT-BXD ngày 26/05/2010 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình:

Chủ đầu tư, nhà thầu và các tổ chức tư vấn căn cứ vào phương pháp xây dựng định mức theo hướng dẫn tại Phụ lục số 5 của Thông tư này tổ chức điều chỉnh đối với những định mức đã được công bố nhưng chưa phù hợp với biện pháp, điều kiện thi công, yêu cầu kỹ thuật của công trình, xây dựng các định mức chưa có trong hệ thống định mức đã được công bố quy định tại khoản 1 Điều này hoặc vận dụng các định mức xây dựng tương tự đã và đang sử dụng ở công trình khác để áp dụng cho công trình”.

Như vậy, việc vận dụng định mức cho công tác san mái ta luy theo định mức công tác san đầm mặt bằng (mã AB.62121) và san đầm nền đường (mã AB.64121) có loại bỏ hao phí ca máy của máy đầm cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công, biện pháp thi công để lập dự toán cho công việc san lấn hồ tạo mặt bằng thi công xây dựng nhà máy là phù hợp với quy định hiện hành.

Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng:  
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Email: vienkinhtexd@gmail.com
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
 
 
Thông tin quảng cáo