Chào mừng bạn đến với website  kinhtexaydung.gov.vn
 
Để một text box để khắc phục lỗi không bắt sự kiện khi enter
Trả lời:

Sở Xây dựng Quảng Ninh tại hòm thư sxd_qn@... hỏi: Nội dung liên quan đến việc xác định định mức dự toán vận chuyển vật liệu và cấu kiện xây dựng?


Ảnh minh hoạ.

Bộ Xây dựng trả lời:

1. Theo thuyết minh và hướng dẫn sử dụng tại Chương XII Quyết định số 588/QĐ-BXD ngày 29/5/2014 của Bộ Xây dựng về công bố Định mức dự toán xây dựng công trình - Phần xây dựng (sửa đổi và bổ sung) thì: “Định mức dự toán vận chuyển các loại vật liệu xây dựng được công bố là cơ sở để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo, sử dụng vào việc xác định chi phí vận chuyển đối với các loại vật liệu và cấu kiện xây dựng đến hiện trường công trình trong lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Đối với công trình áp dụng Định mức vận chuyển công bố kèm theo không phù hợp thì phải lập phương án vận chuyển cụ thể để xác định chi phí vận chuyển.”

2. Chi phí vận chuyển đến công trình có thể xác định theo phương án, cự ly, loại phương tiện và giá thuê phương tiên vận chuyển hoặc tính trên cơ sở các định mức vận chuyển và các phương pháp khác phù hợp với điều kiện thực tế.

3. Định mức dự toán vận chuyển vật liệu và cấu kiện xây dựng được công bố tại Quyết định số 588/QĐ-BXD ngày 29/5/2014 của Bộ Xây dựng được xây dựng theo phương pháp tính toán vận chuyển quy định tại Phụ lục số 6 Thông tư số 04/2010/TT-BXD ngày 26/5/2010 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Với nội dung tại Mục 1, Mục 2 và Mục 3 nêu trên, việc Sở Xây dựng Quảng Ninh hướng dẫn chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức tư vấn lập phương án vận chuyển cụ thể để xác định chi phí vận chuyển cho công trình cụ thể hoặc căn cứ điều kiện cụ thể của địa phương tính Định mức vận chuyển để công bố như đề nghị tại văn bản số 2666/SXD-KTXD ngày 17/11/2014 là phù hợp với quy định.
 

Theo Baoxaydung.com.vn

Danh sách bình luận (0):
 
Hủy Gửi
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:
 
Hủy Gửi
KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC
Mọi thắc mắc qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng:  
Về đầu trangTrang chủ
Trang tin điện tử - Cơ quan chủ quản: Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng
Địa chỉ: Số 20 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 39742152;    Fax: (84-4) 38215987
Email: vienkinhtexd@gmail.com
Giấy phép số 205/GP-TTĐT ngày 14/11/2016 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử